Kinh DOanh Online

Một số quan niệm sai lầm về kinh doanh online

Ai cũng từng mơ, từng nghĩ đến những viễn cảnh tươi đẹp trong cuộc sống. Nhiều người mơ mình sẽ là triệu phú, tỉ phú mơ mình có những công ty nọ, công ty kia. Nhưng để thực hiện được nó đâu dễ. Kinh doanh online bùng lên như một trào lưu. Mọi người cứ nghĩ nó rất dễ kiếm tiền xong nếu dễ như vậy có lẽ ai cũng giàu rồi.
Sau đây mình sẽ nêu một số quan niệm sai lầm khi nghĩ về kinh doanh trực tuyến online
Adam Khoo đã thống kê cho chúng ta nhưng quan niệm thật sự sai lầm dưới đây và tôi hoàn toàn đồng ý:
Thiết kế web bán hàng
Kiếm tiền trên mạng chỉ là cơn sốt hoang đường
Sự thật: Đúng là có rất nhiều công ty hốt bạc nhờ kinh doanh online như ebay, google, amazon, taobao

Kinh danh trên mạng dễ như trở bàn tay
Sự thật: Cái gì mà dễ thì chắc ai cũng làm được hết sao chỉ có một số giàu mà đa số là thất bại? Việc kinh doanh trên mạng cũng đòi hỏi nhiều quyết tâm và thời gian cũng như nỗ lực phi thường của bạn

Kiếm tiền trên mạng rất nhanh chóng.
Sự thật là: bạn sẽ cần rất nhiều thời gian trước khi tiền đến với bạn.

Việc mở kinh doanh trên mạng là miễn phí.
Sự thật: chả có cái gì miễn phí mà hái ra tiền. Bạn có thể không mất nhiều tiền đầu tư nhưng bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian để có được lợi nhuận

Thị trường internet đã bão hoà với quá nhiều trang web nên không còn cơ hội nữa.
Sự thật là: trăm người bán vạn người mua, chừng nào xã hội con người còn tồn tại và phát triển, bạn vẫn kiếm được lợi nhuận khá nếu tìm được thì trường chuyên biệt để cung cấp sản phẩm/dịch vụ phù hợp, với các biện pháp tiếp thị tài tình.

Trên đây là các thống kê của Adam Khoo. Bạn thấy đúng không?
Nếu các bạn đam mê và mong muốn kiếm tiền nhờ kinh doanh online hãy mạnh dạn lên. Nếu bạn cần một trang web để kinh doanh hãy tìm chúng tôi. Chúng tôi có dịch vụ thiết kế web bán hàng và tạo web miễn phí cho các bạn. Tham gia tạo web miễn phí với các website được tích hợp các công cụ bán hàng online hiện đại như email marketing, email responsider...
Có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến tôi sẽ giải đáp!
Trở lại đầu trang

Internet Marketing bao gồm những gì?

Marketing online đang phát triển rầm rộ cùng với đó là sự ra đời của hàng loạt các công cụ marketing hiện đại. Như chúng ta biết internet marketing là các hình thức truyền thông quảng cáo trên internet. Vấn đề duy nhất ta quan tâm là làm thế nào cho nó hiệu quả đúng không?
Như đã nói thì Internet Marketing bao gồm: website marketing, social networking, SEM, forum seeding, email marketing, mobile marketing.
VẬY CHÚNG TA BẮT ĐẦU KHÁM PHÁ TỪ ĐÂU?
1. Website marketing
Đối với tôi đây là phần bắt buột và tối quan trọng. Trước tiên là cần tạo 1 website, trình bài thông tin công ty, sản phẩm, hay dịch vụ, giới hiệu, tiếp thu ý kiến khách hàng,…. và là cầu nối của khách hàng và bạn trên internet. Đối với khách hàng thì đây chính là công ty của bạn trên internet.
Nếu bạn chưa có trang web bạn có thể tự tạo bằng WORDPRESS, hay JOOMLA (search 2 từ khóa đó bạn sẽ làm được). Nếu không bạn có thể nhờ người khác tạo cho bạn với chi phí kể cả tư vấn rất rẻ.
Bạn có thể đặt quảng cáo thông tin của bạn trên website khác có lượng truy cập lớn để thu hút khách hàng vào xem thông tin sản phẩm trên website của bạn.

2. Social Networking
Quảng cáo trên mạng xã hội ảo. Đây là 1 xu hướng hot trong học marketing bạn có biết facebook không? Đó là một mạng xã hội ảo lớn trên thế giới. Ở Việt Nam cũng có nhiều nhưng không bằng nhưng zing, hay go.vn. Trên đó người ta có thể có nhiều bạn bè, quan hệ, đó là cầu nối tốt để bạn marketing.

3. Search engine marketing (SEM)
SEM có 2 cách. Thứ nhất là adwords, thứ 2 là SEO.
Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên search engine. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người gỏ tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký. Bạn sẽ trã phí cho nhà cung cấp.
SEO (search engine optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website cho search engine để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng. Bạn có thể tự SEO hay thuê SEO.
Cả 2 đều tăng lược truy cập của người dùng vào website bạn với nội dung họ quan tâm. Nếu lượng truy cập vào website tăng thì tiềm năng khách hàng cũng sẽ cao hơn. Ngày nay SEM là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội.

4. Diển đàn rao vặt, siêu thị mua bán online
Các diển đàn rao vặt, siêu thị mua bán online có lượng truy cập khá đông. Nếu đăng quảng cáo càng nhiều sẽ có nhiều người dùng biết đến bạn. Ngoài ra nó cũng là một cách để google,bing, yahoo index nội dung thông tin của bạn đến khi có người search trên search engine nó sẽ được ưu tiên hiện trên top nhiều hơn.

5. Email marketing
Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gởi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gởi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng vẩn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này.
Bạn có thể gởi mail cho những khách hàng riêng của mình cho đến khi họ từ chối nhận mail của bạn.

6. Mobi marketing
Đây là hình thức quảng cáo mới. Có thể sử dụng tổng đài nhắn tin hàng loạt, sử dụng đầu số kết hợp với trò chơi.
Tạo trang wap cho công ty bạn.
Còn 1 điều nữa là hãy cố gắng làm việc theo nhóm, luôn mở rộng quan hệ để chia sẽ kiến thức và kinh nghiệm. Sự thay đổi của công nghệ sẽ làm cho cách thức marketing online cũng thay đổi theo. Và điều bạn phải làm là cố gắng chạy theo nó.

Các hình thức marketing thì đa dạng vô cùng. Chúng ta không thể sử dụng tất cả các công cụ cùng lúc mà thường sẽ kết hợp sử dụng 2-3 công cụ trong 1 chiến dịch. Mỗi một công cụ sẽ có hiệu quả riêng và bạn phải đo lường để biết được công cụ nào hiệu quả với chiến dịch nào từ đó có những quyết định sử dụng hiệu quả nó.

Chúc các bạn thành công!
Trở lại đầu trang

Ưu điểm của kinh doanh online

Bán hàng trực tuyến tạo ra những mức doanh thu đáng kinh ngạc hàng năm.Và một trong những yếu tố quan trọng tạo nên những nguồn doanh thu đó là do nó có một thị trường rộng lớn. Với kinh doanh online thì khoảng cách địa lý như được xóa nhòa. Đây là ưu điểm rất lớn của việc buôn bán qua mạng. Ngoài ra còn một số ưu điểm khác nữa chúng ta cùng điểm qua


Ưu điểm của kinh doanh online

Giảm chi phí giao dịch
Kinh doanh online giúp khách hàng và các doanh nghiệp giảm đáng kể thời gian và chi phí giao dịch (giao dịch được hiểu là từ quá trình quảng cáo, tiếp xúc khách hàng, đặt hàng, thanh toán thành công). Thời gian giao dịch online chỉ bằng 7% thời gian giao dịch qua fax và giảm rất nhiều lần thông qua con đường bưu điện và chuyển phát nhanh (không tính thời gian vận chuyển sản phẩm sau khi đã hoàn thành giao dịch), chi phí thanh toán chỉ bằng từ 10% đến 20% chi phí thanh toán theo lối thông thường (nếu website của doanh nghiệp đã tích hợp chức năng thanh toán qua ngân hàng thì mới đạt được con số này)

Hiểu rõ khách hàng
Các phản hồi, ý kiến góp ý của khách hàng có thể gửi qua email trực tiếp thông qua các tiện ích " tiếp nhận ý kiến khách hàng ". Với tiện ích này khách hàng có thể thoải mái hơn trong việc bày tỏ ý kiến của mình.

Giảm sự phụ thuộc vào phương tiện giao thông
Nền tảng của kinh doanh online đó là internet với các phương tiện hiện đại như vệ tinh, cáp quang,...Nên mọi việc đều có thể xử lý và giải quyết thông qua mạng internet. Do vậy, việc hạn chế sự di chuyển giữa các nơi để giao dịch. Từ đó cũng giảm bớt được việc phụ thuộc quá nhiều vào các phương tiện giao thông

Gia tăng tầm ảnh hưởng của kinh doanh online vơi kinh doanh truyền thống
Trước hết, kinh doanh online sẽ kích thích sự phát triển của ngành công nghệ thông tin. Lợi ích này có một ý nghĩa lớn đối với các nước đang phát triển: nếu không nhanh chóng tiếp cận với thị trường online thì sau khoảng một thập kỷ nữa, các nưóc đang phát triển có thể bị bỏ rơi hoàn toàn. Khía cạnh lợi ích này mang tính chiến lược về công nghệ và hoạch địch được sự phát triển không xa của ngành thương mại điện tử. Một số chuyên gia kinh tế cho rằng, thương mại điện tử có thể giúp một nước phát triển tạo được một bước nhảy vọt tiến kịp các nước đi trước trong thời gian ngắn

Vậy muốn tham gia vào thị trường online, các bạn cần làm thế nào ? Trước hết phải có một trang web của riêng mình. Hiện nay, Wego có chương trình thiết kế web giá rẻ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, các bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn thêm
Trở lại đầu trang

Chữ tín trong bán hàng trực tuyến

Ngày nay các shop hàng online đang tăng lên mạnh mẽ chính vì thế sự cạnh tranh cũng gia tăng đáng kể. Cùng với lợi ích mà thương mại điện tử mang lại thì việc không gặp mặt trực tiếp giữa người mua và người bán đã tạo ra sự e ngại của khách hàng. Chính vì thế với kinh doanh online thì niềm tin có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Chúng ta có thể nhận thấy khách hàng thường xuyên chọn những website có độ uy tín cao và thương hiệu lớn để mua sắm. VD như amazon, ebay, taobao, alibaba
Chữ tín trong bán hàng trực tuyến
Thu hút khách hàng bằng sự đảm bảo

Amazon được hình thành bắt đầu từ việc bán sách qua mạng và sau đó có rất nhiều các sản phẩm khác được bày bán, các sản phẩm bán trên Amazon thường không rẻ hơn ở bên ngoài hoặc các website khác, thậm chí còn cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên đây vẫn là website thương mại điện tử có lượng truy cập và doanh số lớn nhất thế giới. Điều gì đã tạo nên sự khác biệt đó? – Đó là uy tín, sự đảm bảo của người bán trong việc bán hàng online qua mạng. Với Amazon thì khi nhận được sản phẩm chỉ cần khách hàng không vừa lòng với sản phẩm đã mua là có thể đổi sản phẩm khác hoặc được hoàn lại tiền một cách nhanh chóng. Tại Amazon không bao giờ có tình trạng nhận tiền không chuyển hàng hay chuyển hàng không đúng mô tả. Chính điều đó đã tạo nên một thương hiệu Amzon hùng mạnh trên toàn cầu
Với eBay cũng có nhưng chính sách bảo hiểm cho người mua và khi người mua mua phải sản phẩm không đúng chất lượng, không đúng mô tả, eBay sẽ đóng băng tài khoản của người bán. Sau khi giải quyết xong tranh chấp thì BQT eBay mới mở tài khoản cho người bán để bán hàng hay đóng băng tài khoản vĩnh viễn.
Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam có đến vài chục site mua bán trực tuyến, từ các site đi theo con đường TMĐT chính thống như Vậtgiá, Chợđiệntử,.. đến các site rao vặt như 5giay, enbac,… nhưng những site thực sự đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng thì chưa nhiều.
Trong số đó hiện Vậtgiá đang đi theo mô hình gian hàng đảm bảo nhằm bảo hiểm an toàn cho người mua, nếu người mua mua hàng của gian hàng có gắn ID đảm bảo của Vật giá, trong trường hợp người bán không chuyển hàng hoặc chuyển hàng không đúng mô tả thì Vật giá sẽ đứng ra trả lại tiền cho người mua, còn việc đòi tiền hay xử lý người bán thế nào Vật giá sẽ tự giải quyết…
Ông Nguyễn Ngọc Điệp – GĐ Vật giá cho biết:“Ý tưởng xây dựng gian hàng đảm bảo xuất phát từ việc có quá nhiều người mua hàng than phiền về việc bị lừa đảo khi mua hàng Online, trong khi đó tại Việt Nam chưa có những chế tài cần thiết để bảo vệ người mua, chính vì vậy, mô hình gian hàng đảm bảo của Vật giá ra đời đã tạo nên sự an toàn cho các giao dịch trong TMĐT. Vatgia.com hiện nay có gần 2000 Doanh nghiệp được đảm bảo với khoảng 1 triệu sản phẩm”.
Điều này thực sự có ích cho các DN vừa và nhỏ đang trong quá trình triển khai mô hình kinh doanh qua TMĐT vì khi đó DN chưa tạo dựng được uy tín trên thị trường, DN có thể tham gia mô hình gian hàng đảm bảo để tiếp cận người tiêu dùng và xây dựng uy tín cho quá trình phát triển của mình.

Giữ chân khách hàng bằng chất lượng dịch vụ
Khi đã có được sự tin tưởng từ phía khách hàng thì điều doanh nghiệp bạn cần để tạo ra uy tín cho doanh nghiệp mình đó là chất lượng sản phẩm và chế độ chăm sóc khách hàng. Đặc biệt do đặc thù là bán hàng qua mạng nên Doanh nghiệp cần phải chắc chắn rằng sản phẩm mình bán ra cho khách hàng phải đúng như miêu tả cùng với đó là chế độ bảo hành và tư vấn khách hàng một cách chi tiết.
Khác với thương mại truyền thống, thương mại điện tử có sức lan tỏa rất mạnh. Thường mỗi website sẽ có một cộng đồng điện tử rất lớn và họ thường xuyên chia sẻ thông tin với nhau. Nếu Doanh nghiệp có sản phẩm hoặc chế độ chăm sóc khách hàng tốt thì sẽ được nhiều người biết đến và mua hàng của bạn và ngược lại nếu chất lượng sản phẩm không tốt, hoặc chế độ chăm sóc khách hàng chưa đươc thỏa đáng thì thương hiệu của DN cũng sẽ xuống rất nhanh.
Tại Ebay.com thì qua mỗi lần giao dịch sẽ có những thông tin đánh giá tốt hay xấu cho cả người mua và người bán. Và đến 90% người mua quyết định lựa chọn người bán tại Ebay là dựa vào thông tin đánh giá này.
Rõ ràng uy tín của doanh nghiệp vẫn là yếu tố hàng đầu quyết định đến hành vi mua của khách hàng. Và yếu tố này càng trở nên đặc biệt quan trọng trong thương mại điện tử, khi mà người bán và người mua không tiếp xúc trực tiếp với nhau. Hơn nữa thương mại điện tử đã đem đến cho khách hàng quá nhiều sự lựa chọn và việc người mua sẽ chọn mua hàng của doanh nghiệp khác chỉ đơn giản với 1 click chuột. Vì vậy Các Doanh nghiệp cần khôn khéo nắm bắt được tâm lý của người mua hàng từ đó tạo ra được lợi thế cho chính doanh nghiệp mình nhằm đem lại hiệu quả cao với mức chi phí phù hơp.
Trở lại đầu trang

Một số cách đầu tư kinh doanh hiệu quả

Kinh doanh luôn là con đường nhanh nhất để bạn có thể trở nên giàu có. Đặc biệt là với kinh doanh online thì bạn có thể kiếm một số tiền lớn rất nhanh mà không cần bỏ nhiều vốn. Xong không phải ai cũng làm được. Dưới đây là một số cách đầu tư đơn giản nhưng mà hiệu quả kinh doanh mang lại thì rất cao các bạn hãy tham khảo nhé
6 Cách đầu tư kinh doanh hiệu quả

1. Mọi thứ phải được tổ chức
Dù bạn làm gì đi nữa bán hàng trực tuyến hay bán hàng truyền thống thì mọi thứ đều cần phải được tổ chức chặt chẽ, chuyên nghiệp. Bạn cần theo dõi sát xao chi phí, thu nhập, tiết kiệm thụ động của mình. Thiết lập mục tiêu tiết kiệm là rất quan trọng để giữ cho tài chính của bạn luôn được vững chắc. Hãy thống kê chi tiêu mỗi ngày của bạn, sau đó tính toán ngân sách phù hợp cho nó.

2. Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một cách đầu tư hiệu quả

Một chiếc thẻ tín dụng hoàn hảo có thể tạo ra tiền cho bạn. Phương thức này hoạt động thông qua cơ chế tích điểm thưởng của một số loại thẻ nhựa khi sử dụng chúng. Nếu bạn có nhu cầu, hãy lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến cách thức hoàn trả, tiền mặt hay ưu đãi giảm giá và mức lãi suất được tổ chức tài chính đó áp dụng.

3. Tài sản thế chấp
Tỉ lệ thế chấp có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Chỉ với 1-2% chênh lệch cũng tạo ra một sự khác biệt lớn nếu số tiền bạn vay là lớn. Để có mức lãi suất thế chấp hợp lý, cách tốt nhất đó là lịch sử tín dụng của bạn phải trong sạch.

4. Bảo hiểm
Chúng ta đa phần ghét bảo hiểm nhưng lại cần nó. Trong các lĩnh vực như sức khỏe, cuộc sống, nhà ở hay xe cộ thì bảo hiểm dường như là kẻ tiêu tốn của bạn nhiều tiền nhất. Chính sách bảo hiểm được coi là khó hiểu và phức tạp khi chuyển đổi, trong phần lớn trường hợp thì người được lợi là bên bán. Họ biết bạn ghét tìm hiểu kỹ về hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, cũng giống như mua sắm một mặt hàng nào đó, bạn hoàn toàn có thể đàm phán để được hưởng những chính sách có lợi nhất cho mình.

5. Lãi suất tiết kiệm
Lãi suất thường khá thấp đối với loại hình đầu tư ít rủi ro này. Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì nếu biết mình có thể nhận được lãi suất cao hơn ở một tổ chức khác? Đừng vội rút tiền ra, hãy đưa thông tin bạn tìm thấy cho ngân hàng của mình. Rất có thể, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mức lãi suất tương tự.

6. Tiêu diệt nợ trước khi quá muộn
Nợ nần rất dễ mắc phải nhưng thoát phải nó không hề dễ. Nó khá rắc rối và có thể sẽ phá hủy cuộc đời bạn. Vì vậy hãy tiêu diệt nợ trước khi quá muộn.
Trở lại đầu trang

Hồ sơ

xuyenphatnatde

Author:xuyenphatnatde
Chào mừng đến với FC2 Blog!

Bài viết mới

Lời bình luận mới

Lưu trữ hàng tháng

Thể loại

Chưa phân loại (3)
Kinh doanh (10)

Khuôn tìm kiếm

Hiển thị RSS Link

Link

Thêm vào link của Blog này

Khuôn đăng ký bạn Blog

Kết bạn Blog với người này